-
-
-
Tổng cộng:
-
Cách chọn khô cá nhồng ngon
Để làm ra được những con cá khô cá nhồng ngon thì trước tiên và quan trọng nhất là nguyên liệu:
Phải là những con cá nhồng vừa được đánh bắt từ biển về, làm sạch hết, bỏ ruôt, đánh vảy, bỏ đầu và chẻ đôi và ướp muối phơi khô trong 2 – 4 nắng. Những con khô cá nhồng đạt chất lượng phải là phơi đúng nắng, tránh phơi lúc trời sầm sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thịt cá.
Khi cầm lên, khô cá nhồng tạo cảm giác nặng tay, chắc chắn. Đặc biệt, thịt cá khô, không bị dính tay. Hãy đưa cá lên mũi ngửi nhẹ. Nếu mùi thơm ngọt, hơi tanh đặc trưng thì đó là cá ngon.